Danh mục sản phẩm

Tin công tyTin khuyến mạiTin thị trườngTin y tế, sức khỏeTin xã hội

Nguy cơ mắc bệnh từ ghế văn phòng

26-02-2014, 11:45 am
Những tiến bộ công nghệ luôn dẫn đến tình trạng con người giảm vận động ở tất cả các nước trên thế giới. Theo các nghiên cứu gần đây, 55% số thời gian làm việc của đa số người trưởng thành họ là ngồi yên một chỗ.
ghế văn phòng
Ghế văn phòng
Số liệu thống kê cho thấy những người đàn ông làm việc văn phòng ( ngòi ì ) tại một chiếc ghế văn phòng có xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với những người làm các nghề khác hay phải đi lại hoặc lao động chân tay tới 35% đồng hồ hàng hiệu
Ngay cả việc thường xuyên đến các phòng tập thể dục để bù trừ lại cách làm việc ngồi ở ghế văn phòng  ì một chỗ mà không vận động cũng không hề có chút tác dụng giúp họ mất đi mối nguy hiểm tiềm ẩn của bệnh tật.
 
Nhóm các chuyên y tế thuộc Trường Đại học Tây Úc tiến hành khảo sát 850 bệnh nhân ung thư ruột về điều kiện làm việc, lối sống và mức độ hoạt động thể chất của họ.
 
Kết quả cho thấy những người làm việc ở tư thế ngồi bất động trong văn phòng hơn 10 năm qua, có tỷ lệ  xuất hiện khối u ở xa đại tràng (phần ruột nối với trực tràng) cao gần gấp đôi so với người thường. Họ cũng bị ung thư trực tràng nhiều hơn người làm các nghề phải đi lại đến trên 45% .
 
Theo y học, lối sống ít vận động dẫn đến sự gia tăng hàm lượng đường trong máu và phá huỷ quá trình sản xuất insulin, và đó là nguyên nhân đưa đến ung thư ruột. Việc tăng cường tập thể dục và giải trí ngoài trời cuối tuần cũng không thể bù lại hết được những tác hại do sự ngồi ì một chỗ trên chiếc ghế văn phòng gây ra.
nội thất hòa phát ( theo tư liệu y học nước ngoài )
Bài viết khác

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

Đánh giá:

Tin xem nhiều

Sản phẩm liên quan

Zalo Zalo
Address Go to top